‘อินโนเวสท์ เอกซ์’เปิดเทรด 21 เหรียญ ตั้งเป้าผู้นำลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

อินโนเวสท์ เอกซ์ ( InnovestX ) เปิดเทรดคริปโตประเดิม 21 เหรียญ พร้อมประกาศยุทธศาสตร์ สู่ผู้นำธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจรทุกการลงทุน ตั้งเป้าลูกค้า 4 – 5 ล้านราย ขึ้น Top 5 ของภูมิภาคอาเซียน เล็งเข้าตลาดหุ้นภายใน 3 ปี

นายอารักษ์ สุธีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) อินโนเวสท์ เอกซ์ (InnovestX) เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างมากในการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์และขับเคลื่อนอนาคตโลกการเงิน โดยเฉพาะเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานของสินทรัพย์ดิจิทัล และถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง ส่งผลให้โลกการเงินเติบโตอย่างก้าวกระโดด นำมาซึ่งโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ทั้งในอุตสาหกรรมการเงิน และการลงทุน

InnovestX จึงได้ปรับยุทธศาสตร์องค์กรครั้งสำคัญภายใต้แนวคิด “Future of Finance Reimagined” ต่อยอดการให้บริการด้านการลงทุนแบบดั้งเดิม และเตรียมความพร้อมเข้าสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร มุ่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และระบบนิเวศอุตสาหกรรมการเงินและการลงทุนแห่งอนาคต เพื่อที่จะทำให้การลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ สู่จักรวาลแห่งโอกาสทางการเงินการลงทุนได้อย่างเท่าเทียม ตั้งเป้าสู่การเป็นผู้นำด้านการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจรแห่งภูมิภาคอาเซียน

 

บริษัทวางเป้าหมายทางธุรกิจว่าในการมุ่งหวังจะขยายจำนวนผู้ใช้งาน 4-5 ล้านราย และเป็น Top 5 ในธุรกิจด้านการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลในอาเซียนภายใน 3 ปี หรือภายในปี 68 ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมเพื่อกระจายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) และนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

 

อีกทั้งเป็น บล.เดียวในประเทศที่ได้รับใบอนุญาตนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และใบอนุญาตซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ควบคู่ไปกับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์อื่นๆ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับอุตสาหกรรม ส่งมอบบริการทางการเงินการลงทุนที่มีความปลอดภัย โปร่งใส่ และทำงานควบคู่ไปกับหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อส่งมอบบริการดีที่สุดให้กับทุกคน โดยการเป็น InnovestX Application ซูเปอร์แอปแรกด้านการลงทุนของเมืองไทยที่รวมทุกสินทรัพย์ในแอปเดียว พร้อมบริการที่ “เข้าใจความต้องการลงนักลงทุน” ในหลากหลายมิติ

 

สำหรับบริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และคริปโทเคอเรนซีที่ให้บริการในแอปพลิเคชั่น InnovestX เป็นครั้งแรกที่สามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ร่วมกับสินทรัพย์อื่นๆด้วยแอปเดียว พร้อมเหรียญคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรอย่างเข้มข้น จำนวน 21 เหรียญ ได้แก่ BTS, ETH, XLM, SNX, SUSHI, AAVE, AXS, BCH, CHZ, COMP, CRV, DAI, KNC, LINK, MKR, OMG, SAND, UNI, USDC, YFI และ ZRC อีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูงสุด (Liquidity) ด้วยการเชื่อมต่อกับ Exchange พันธมิตรชั้นนำ อาทิ FTX, Coinbase และ Bitkub

 

นอกจากนี้เพื่อให้ทุกคนสามารถเริ่มลงทุนได้ง่ายขึ้น InnovestX ส่งแคมเปญ “Zero Gravity” ครั้งแรกของการปลดล็อกค่าธรรมเนียม ให้นักลงทุนทะยานสู่จักรวาลการลงทุนแบบไร้ขีดจำกัด โดยสามารถเปิดบัญชีฟรี ไม่มีขั้นต่ำ ฟรี ค่าธรรมเนียมบริหารพอร์ตกับบริการ Intelligent Portfolios ค่าธรรมเนียมลงทุนในหุ้นต่างประเทศ 100,000 บาท และค่าสมัครบริการยื่นแบบภาษี W8-BEN และค่าธรรมเนียมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล